ข่าวกรมเจ้าท่า ฉบับที่ 28/2565 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้า เหตุไฟไหม้เรือสมูธซี 2 พร้อมสั่งการ !! งดใช้เรือ ตรวจสภาพเรือ ดูแลผู้บาดเจ็บ และเร่งค้นหาผู้สูญหาย

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้า เหตุไฟไหม้เรือสมูธซี 2 พร้อมสั่งการ !! งดใช้เรือ ตรวจสภาพเรือ ดูแลผู้บาดเจ็บ และเร่งค้นหาผู้สูญหาย

ดร. อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านปฏิบัติการ ร่วมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้า ชื่อเรือ สมูธซี 2 เลขทะเบียนเรือ 460003012 เป็นเรือประเภทบรรทุกน้ำมัน ขณะเกิดเหตุบนเรือไม่มีสินค้า จุดเกิดเหตุ แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าท่าเรือบริษัท ไอ อาร์ พี ซี จำกัด ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย ได้นำส่งโรงพยาบาลบางประกอก 3 และผู้สูญหาย 1 ราย

ในการนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการวางแผนการช่วยเหลือ พร้อมสั่งการให้

1. ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมนักประดาน้ำ เร่งค้นหาผู้สูญหายในทันที รวมทั้งการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ
2. ร่วมบูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าตรวจสอบความปลอดภัยของเรือที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ
3. ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ และความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อวางแผนการป้องกัน
4. รายงานความคืบหน้าให้ทราบอย่างต่อเนื่อง
5. เปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ แจ้งขอรับความช่วยเหลือ

————————————

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
9 มีนาคม 2565
E-Mail : Pr@md.go.th

วันที่:10 มีนาคม 2565

เข้าชม:

Post View : 196

ข้อมูลโดย: PR Marine Department

แกลเลอรี่