ข่าวกรมเจ้าท่า ฉบับที่ 34/2565 สงกรานต์สุขใจ เดินทางทางน้ำปลอดภัยทั่วประเทศ อุบัติเหตุเป็นศูนย์

ฉบับที่ 34/2565

สงกรานต์สุขใจ เดินทางทางน้ำปลอดภัยทั่วประเทศ อุบัติเหตุเป็นศูนย์

จากนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมโดย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และดร.อธิรัฐรัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมทุกหน่วยงาน ดูแลความปลอดภัยในการเดินทางในช่วงวันหยุดยาววันสงกรานต์ ประจำปี 2565 ที่ผ่านมา

 

กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแล ควบคุมความปลอดภัยทางน้ำ ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล
และกระทรวงคมนาคม โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2565 ที่ผ่านมาเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่สำคัญๆหรือทำบุญตามวัดต่างๆ บริเวณ ริมแม่น้ำ ลำคลอง บึง อ่างเก็บน้ำ เขื่อนเก็บน้ำที่มีการเดินเรือและชายทะเลเป็นจำนวนมาก โดยกรมเจ้าท่าได้ทำการจัดประชุมเตรียมพร้อมในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ที่ 1-7 และจัดตั้งศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางน้ำ จุดอำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ทางน้ำประจำท่าเทียบเรือ เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ประจำท่าเทียบเรือ กำชับผู้โดยสารให้สวมใส่หน้ากากอนามัยและเสื้อชูชีพตลอดการเดินทางทางน้ำ

 

ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 11-17 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา กรมเจ้าท่าได้ทำการสรุปสถิติและจำนวนอุบัติเหตุทางน้ำในปี 2565 นี้ ผลปรากฏว่าจำนวนอุบัติเหตุทางน้ำเป็นศูนย์ ไม่มีรายงานด้านอุบัติเหตุทางน้ำ หรือยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากกิจกรรมทางน้ำ เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานคุมเข้มเพื่อให้อุบัติเหตุจากการเดินทางไม่เกิดขึ้น หรือน้อยที่สุด พร้อมกันนี้ กรมเจ้าท่ายังคงเข้มงวด กวดขัน ประชาชนและผู้ประกอบการให้ระมัดระวังในการเดินทาง
และให้บริการด้านการท่องเที่ยวทางน้ำทุกรูปแบบ ให้สงกรานต์ปี 2565 นี้ และปีต่อๆไป ประชาชนทุกท่านท่องเที่ยวได้อย่างสุขใจปลอดภัย และห่างไกลโควิด -19

 

 

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

18 เมษายน 2565

วันที่:18 เมษายน 2565

เข้าชม:

Post View : 71

ข้อมูลโดย: PR Marine Department

แกลเลอรี่